Tự học làm website toàn tập cho người không chuyên

Chú ý quan trọng:

1. Hãy lưu lại địa chỉ truy cập bài học này, lưu vào trình duyệt hoặc copy link và lưu vào file word, hoặc lưu vào bất kỳ đâu để có thể truy cập sau này và cập nhật những nội dung mới. [HỎI ĐÁP BÀI HỌC]

2. Bài học này yêu cầu tài khoản khách hàng mới có thể xem. Ngay khi bạn đặt mua, bạn đã có một tài khoản khách hàng với tên đăng nhập và mật khẩu đã được gửi về email của bạn (Nếu không nhận được email, hãy kiểm tra mục spam). Hãy kiểm tra email và lưu lại thông tin đăng nhập cho sau này (Bạn có thể đổi mật khẩu bất cứ lúc nào).

Hoặc đơn giản hơn, hãy ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN và bạn sẽ thấy danh sách những bài học bạn đã mua, trong đó có bài học này.

Tips: Bạn có thể bấm Ctrl+P, bấm In để lưu lại trang này và học offline. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn học online để sử dụng hết chức năng của bài học.


Nếu bạn là chuyên gia làm website, bài viết này là thừa với bạn. Tuy nhiên nếu bạn là một “tay ngang”, hay nói cách khác là người không chuyên về website, nhưng muốn có một website nhanh chóng và chuyên nghiệp để kinh doanh, viết blog, giới thiệu bản thân hay phục vụ nhu cầu nào đó, thì bài học này là dành cho bạn.

Bài học này sẽ hướng dẫn cho bất kỳ ai cũng có thể làm website chuyên nghiệp, hơn nữa còn làm website cực nhanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một website ngay lập tức, và trên cơ sở đó bạn sẽ từ từ tiếp cận các kiến thức khác nếu muốn, và có thể sẽ trở thành một chuyên gia sau đó nếu cảm thấy có đam mê hoặc hứng thú. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn thuần muốn kinh doanh, viết lách hay nói cách khác là một tập trung vào chuyên môn mà không muốn “lún sâu” vào các kiến thức code rối tung rối mù, thì  hãy xem bài này để biết toàn tập về các cách tạo website nhanh nhất.

Rất dễ dàng và đơn giản, bởi vì bài viết này dành cho tất cả mọi người, ai ai cũng có thể tạo một website nhanh chóng, và bạn nên có một website, dù đó chỉ là một blog cá nhân. Trong thời buổi người người làm website, nhà nhà làm website, thì việc bạn chưa sở hữu một website trên internet thì đó là một thiếu sót lớn.

Internet là dành cho tất cả mọi người. Nếu coi internet là một xã hội ảo, thì website của bạn chính là ngôi nhà của bạn trong thế giới ảo đó. Hãy để website của bạn thể hiện thay bạn những điều mà bạn muốn mọi người trong thế giới internet thấy về bạn.

Tin tôi đi, đến một lúc nào đó, website của bạn sẽ mang lại lợi ích cho bạn, mặc dù có thể không phải là bây giờ. Nếu bạn là một người kinh doanh và có mục đích rõ ràng trong việc tạo website, thì website đó sẽ mang về lợi ích rất nhanh thôi, thậm chí nó nằm trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu bạn làm việc bài bản, thì việc đạt được mục đích đã được dự tính trước.

Có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về lợi ích của việc tạo một website nữa. Bởi vì bạn tìm được bài viết này thì tôi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ điều đó rồi, tôi chỉ muốn nói một số điểm để làm động lực cho bạn trong việc tạo một website đầu tay, nếu lúc nào đó bạn cảm thấy khó khăn hay nản chí, hãy nghĩ đến những điều sau:

– Website sẽ cho mọi người biết bạn là ai, đang làm nghề gì, kỹ năng và sở trường, … Một hồ sơ cá nhân hay CV bằng website thì sao nhỉ? Thay vì gửi một tệp hồ sơ dày cộm trình bày về bản thân, bạn chỉ cần cho họ một danh thiếp với địa chỉ website của bạn, mọi người sẽ tìm thấy tất cả thông tin về bạn, dự án của bạn tại website này.

– Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ nhưng đang ngại ngần, chần chừ trong việc tạo website bởi vì cảm thấy nó có vẻ khó khăn và mất thời gian. Tin mừng là bạn có thể tạo ngay một website sau 5 phút nữa, nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ, với bài hướng dẫn này.

– Bạn biết rằng tạo website là quan trọng nhưng quảng bá website còn khó hơn, và chưa chắc đã đạt được mục đích như ý muốn. Đúng là tạo ra chưa chắc đã đạt được mục đích ngay, Nhưng bạn quên rằng nếu bạn không làm thì mãi mãi không có kết quả, và theo kinh nghiệm bản thân tôi, tôi tin tưởng rằng, một website có nội dung tốt thì sớm muộn gì nó cũng được nhiều người biết đến, thậm chí sẽ bùng nổ trong một thời điểm bạn không thể ngờ tới.

– Bạn nghĩ có nhiều cách quảng bá tốt hơn việc tạo một website? Tôi tin rằng truyền thông trên môi trường internet, hay là marketing online bắt buộc phải có ít nhất một website. Không một thông điệp quảng cáo nào có thể diễn đạt hết ý tưởng của bạn, ngoài việc dẫn khách hàng về 1 website đầy đủ thông tin. Và truyền thông bằng website là kênh truyền thông hiệu quả và giá rẻ nhất, thậm chí miễn phí.

Bài viết này viết bởi Mr.Hòa, có thể sẽ còn nhiều thiếu sót. Bạn có thắc mắc hay góp ý vui lòng liên hệ: Facebook hoặc G+. Còn bây giờ xin phép được vào bài ngay.

Bài hướng dẫn: Tự học làm website toàn tập cho người không chuyên

Chú ý:

1. Có thể bạn sẽ cần xem lại bài học này. Hãy đánh dấu nó hoặc lưu lại địa chỉ bài học để truy cập bất cứ lúc nào. Bạn không thể tìm kiếm nó bằng các công cụ tìm kiếm, kể cả công cụ tìm kiếm của website.

2. Có rất nhiều phương pháp tạo website từ miễn phí đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên tôi không thể trình bày hết trong một bài viết, tôi sẽ hướng dẫn một (một số) cách tạo website mà tôi cho là tốt nhất cho người mới, và chính bản thân tôi cũng đang sử dụng những phương pháp này để tiết kiệm thời gian và tiết bạc, trong khi vẫn đạt được hiệu quả như ý muốn. Để tiết kiệm thời gian và tôi cho đây là những cách tốt nhất để ai cũng có thể bắt đầu ngay, đỡ phải mất công tìm hiểu hoặc phân vân. Tôi đã trải nghiệm và chọn lọc, tổng hợp những phương án tối ưu nhất cho bạn, bạn có thể tin tưởng và bắt đầu làm theo ngay, để dành thời gian nghiên cứu sau hoặc để giành thời gian tập trung vào chuyên môn, sở thích của bạn.

3. Có hơn một phương pháp tạo website. Mỗi phương pháp đáp ứng từng nhu cầu cụ thể. Tốt nhất bạn hãy xem toàn bộ bài viết trước khi bắt tay làm theo một phương pháp nào đó. Tôi khuyên bạn nên đọc phần kết luận trước khi bắt đầu bắt tay vào việc tạo website

4. Bởi vì bài học không trình bày tất cả các phương pháp tạo website sẽ làm bạn thêm phân vân và rối rắm, bài viết chỉ trình bày những phương pháp tôi cho là tốt nhất theo trải nghiệm của tôi, nên nội dung bài viết có thể sẽ thay đổi khi có phương án tạo website nào tối ưu hơn những phương pháp này. Tuy nhiên chắc chắn rằng thời điểm bạn đọc bài này thì đây là những cách tốt nhất dành cho bạn.

Phần I – Cách tạo website dạng tin tức, blog, tạp chí miễn phí

MIỄN PHÍ, ở đây có nghĩa là bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào để có thể tạo ra một website. Nhưng tôi luôn hướng đến cách để tạo ra những website chuyên nghiệp, cho dù nó là miễn phí. Vì thế những cách mà tôi hướng dẫn bạn sau đây tuy hoàn toàn miễn phí nhưng đều có thể trở thành những website chuyên nghiệp sau này.

Đang bổ sung nội dung bài học, bạn vui lòng quay lại sau

★ Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài học "Tự học làm website toàn tập cho người không chuyên" ★

Rất dễ hiểu nên chắc bạn sẽ không thắc mắc nhiều. Nếu có, vui lòng để lại comment bên dưới

VÀ NHỚ: Bạn đã mất phí để học nó, đừng học xong để đó lãng phí. Hãy cố gắng mà thực hiện!


Quan trọng: Hãy lưu lại địa chỉ bài học này. Đây không phải là bài học có thể học hết trong ngày một ngày, có thể bạn sẽ phải xem lại nó trong quá trình thực hành, vừa thực hành vừa học. Và nó sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn trong tương lai. Bài viết cũng sẽ cập nhật các phương pháp mới, vì thế thỉnh thoảng bạn cũng nên truy cập thử xem có gì mới mà cập nhật. Tôi thành tâm chúc bạn thành công!

Chú ý:

- Mọi thắc mắc về bài học này, vui lòng để lại comment tại trang này.
- Có một Groups facebook tôi vừa lập xong để giao lưu với các chiến hữu cùng đam mê, bạn có thể tham gia: Facebook.com/groups/hoadz/