Cách tạo Blog miễn phí với Blogspot

Blogspot là một trong những nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất nhì hiện nay, chính xác hơn là tạo website dạng Blog cá nhân. Với cộng đồng sử dụng đông đảo và là “đứa con ruột” của ông lớn google, việc tạo website miễn phí với Blogspot có những lợi ích nhất định. Mặc dù hiện nay, blogspot không phải là nhất, đặc biệt đối với những bạn chưa viết nhiều về code, html, css … thì sử dụng Blogspot sao cho hiệu quả vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh blospot, có những nền tảng tạo website miễn phí còn tốt hơn và phù hợp hơn cho người không chuyên, bạn có thể xem tất cả tại bài viết: Cách tạo website miễn phí tốt nhất. Tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một blog miễn phí đơn giản với blogspot.

Các bước tạo Blog miễn phí với Blogspot

Khuyến cáo: Một Blog tạo bằng Blogger sẽ có giao diện ban đầu rất xấu, nếu bạn muốn tạo một Blog đẹp, bạn phải có kiến thức cơ bản về html và css. Hoặc bạn sẽ mất một thời gian dài mày mò tìm hiểu để trang trí Blog bạn đẹp hơn.

Chú ý: Hình ảnh minh họa có thể thay đổi do giao diện của blogger có thể thay đổi hằng ngày, nhưng cách làm và các bước vẫn dựa trên những hướng dẫn này, và quả thật nó rất đơn giản.

Để tạo 1 blog với nền tảng miễn phí Blogger, bạn truy cập địa chỉ www.blogger.com và bấm vào “Tạo Blog của bạn“.

Truy cập Blogger.com và bấm vào nút "Tạo Blog của bạn"
Truy cập Blogger.com và bấm vào nút “Tạo Blog của bạn”

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google (gmail) của bạn.

Sau khi đang nhập xong, có thể bạn được chuyển đến một vài trang nhưng cứ đọc và ok đi, cứ bấm vào “Tiếp tục với Blogger” là được, sau đó có thể một vài bảng hướng dẫn được hiện lên nhưng bạn có thể bấm “bỏ qua” nếu không thích xem.

Nếu bạn chưa có Blog nào thì bạn bấm vào “Tạo Blog mới

Bấm vào "Tạo Blog mới" để bắt đầu tạo Blog
Bấm vào “Tạo Blog mới” để bắt đầu tạo Blog

Chọn tiêu đề, địa chỉ và giao diện cho Blog

Cài đặt Blog
Cài đặt Blog

Thế là xong thôi, Blog của tôi sau khi tạo xong như thế này nè:

Một mẫu giao diện cơ bản của Blogger
Một mẫu giao diện cơ bản của Blogger

Giao diện của bạn có thể khác, còn việc trang trí sao cho đẹp thì bạn tự tìm hiểu nhé, vì không thể nói hết trong một bài viết được. Các thủ thuật với Blog thì vô cùng và bạn tự làm nó thôi, bài học này không phải chuyên sâu về việc tạo blog cơ bản. Để viết bài thì bấm vào chữ bài đăng mới và viết bài

Chú ý: Một Blog với giao diện như thế rất khó để bán được hàng. Bạn phải làm nó thật chuyên nghiệp và mất khá nhiều thời gian đấy. Tuy nhiên chỉ khó lúc đầu thôi, những website sau sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu vẫn muốn làm website miễn phí, Tôi có một vài lựa chọn tốt hơn nhiều. Hãy xem bài viết này: Tạo website miễn phí tốt nhất